Tuyển dụng

Nhà tuyển dụng cần gì nơi bạn!

Trong lúc phỏng vấn, bạn nên nghĩ rằng điều mà nhà tuyển dụng mong đợi ở bạn đó chính là những kỹ năng. Vì thế, nó là bước chuẩn bị kỹ càng nhất. Sau đây là những điều mà nhà tuyển dụng chủ yếu tập trung vào trong lúc phỏng vấn.

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm và những kỹ năng, thành tích và các khóa tập huấn là điều quan trọng hơn hết. Dĩ nhiên phong cách và thái độ thể hiện của bạn cũng quan trọng nhưng kinh nghiệm lại đứng ở vị trí số một. Trình bày trung thực những kinh nghiệm có liên quan đến công việc trước đây của bạn trong lúc phỏng vấn.

Học vấn

Thông thường, trình độ học vấn của bạn sẽ phù hợp với những kỹ năng đã được qui định cho công việc.

Tính nhạy cảm của bạn về kinh doanh

Thậm chí nếu bạn là một chuyên gia về các ngành cơ khí hay kỹ thuật thì nhà tuyển dụng cũng sẽ tìm kiếm ở bạn khả năng nhạy cảm về thị trường. Cách nhìn nhận của bạn về việc kinh doanh, vì hầu như mọi công việc đều có liên quan đến thị trường. Hãy định hình chắc chắn khả năng nhìn nhận của bạn về thị trường, chúng sẽ giúp cho bạn có nhiều hiểu biết trong mọi lĩnh vực. Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn với những hiểu biết về kinh doanh và sẵn sàng làm vịêc với điều đó.

Thể hiện sự thích thú với công ty bạn đang ứng tuyển

Trong lúc bạn chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn việc làm, hãy tìm hiểu kỹ về công ty, ban lãnh đạo, cổ phiếu thị trường, tài chính. Trình bày những hiểu biết của bạn về công ty và vị trí bạn ứng tuyển.

Thể hiện bạn là người sẵn sàng học hỏi

Khiêm tốn là một đức tính tốt trong văn hóa ứng xử ngày nay. Dù bạn có học giỏi đến đâu, có nhiều kinh nghiệm như thế nào thì cũng phải thể hiện sự khiêm tốn trước một nhà tuyển dụng dày dạn kinh nghiệm. Qua cuộc phỏng vấn nhà truyển dụng sẽ đánh giá được bạn.

Đạo đức nghề nghiệp

Thái độ nghề nghiệp của bạn cũng như đạo đức trong kinh doanh. Nếu bạn là một nhân viên kinh doanh thì lòng trung thực là điều quan trọng nhất. Nếu có sự lừa dối trong bạn, chỉ cần qua cuộc phỏng vấn thì nhà tuyển dụng sẽ biết bạn là người như thế nào.

Kỹ năng cá nhân

Để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, nên nhớ về những kỹ năng riêng của bạn. Sự thông minh và khả năng làm việc độc lập. Hãy làm những gì mà bạn chắc chắn gây nổi bật những kỹ năng đó, nếu bạn làm chủ được nó.

Bạn có là một nhân viên năng nổ?

Đó là một kỹ năng rất quan trọng để hầu hết các nhà tuyển dụng tìm kiếm. Ngoài việc làm chung với nhóm bạn cần phải thể hiện mình.

Nguồn HRvietnam